Hôm qua 228
Trong tuần 722
Trong tháng 2908
Tất cả 367500
This text will be replaced
  Hình ảnh trường
Hoạt động trải nghiệm Giáo dục tại Bạch Gia Trang
Chương trình trải nghiệm tại Khu Bạch Gia Trang
Sáng:
1. Lịch sử địa phương: Viếng mộ Ông Năm Yersin và Tìm hiểu về Ông Năm Yersin
Buổi sáng của lớp 6.5 - Trường THCS Trần Nhật Duật đã bắt đầu bằng một hành trình quan sát và khám phá về danh nhân trong modun "lịch sử địa phương" các con có cơ hội viếng thăm mộ của nhà bác học, nhà nghiên cứu và nhà phát minh nổi tiếng - Ông Alexandre Yersin. Qua hoạt động này, học sinh đã được giới thiệu về đóng góp của ông trong việc nghiên cứu và phát triển Nha Trang cũng như sự ảnh hưởng to lớn của ông đối với cộng đồng và lịch sử của thành phố.
2. Cuộc đua kì thú với chủ đề “100 Nha Trang hình thành và phát triển”
Sau khi tham quan và nắm bắt thông tin về Ông Yersin, học sinh đã tham gia vào một cuộc đua kì thú. Cuộc đua này không chỉ giúp họ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của Nha Trang mà còn tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.
Chiều:
1. Hoạt động trải nghiệm STEM “Thiết kế và chế tạo tên lửa nước”
Buổi chiều, lớp 6.5 đã chuyển sang một phong trào thực hành và sáng tạo với hoạt động STEM. Học sinh đã được hướng dẫn cách thiết kế và chế tạo một tên lửa nước đơn giản từ các vật liệu dễ kiếm như ống nhựa, băng keo và chai nhựa rỗng. Qua hoạt động này, họ đã trải nghiệm quy trình khoa học và kỹ thuật từ ý tưởng ban đầu, thiết kế, đến thực hiện và kiểm tra sản phẩm.
2. TEAMBUILDING
Cuối cùng, để kết thúc một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và học hỏi, lớp 6.5 đã tham gia vào một buổi teambuilding. Các trò chơi và hoạt động nhóm đã được tổ chức để tăng cường tinh thần đoàn kết, sự hợp tác và gắn kết giữa các học sinh, giúp họ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm việc nhóm và trách nhiệm cá nhân trong một nhóm.
Tổng kết, buổi trải nghiệm tại Khu hoạt động trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang đã mang lại cho học sinh lớp 6.5 - Trường THCS Trần Nhật Duật một ngày học hỏi, khám phá và gắn kết. Qua các hoạt động, họ không chỉ nắm bắt kiến thức mới mà còn phát triển các kỹ năng sống và kỹ năng mềm quan trọng trong tương lai.
Một số hình ảnh của các em tại Bạch Gia Trang

Nguồn: Nguyễn Bạch Hải