Danh mục
  Lượt truy cập
Hôm nay 47
Hôm qua 57
Trong tuần 186
Trong tháng 451
Tất cả 313569
  Video clip
This text will be replaced
  Hình ảnh trường
Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Trần Nhật Duật

  Mái trường THCS Trần Nhật Duật hơn 30 năm qua, một chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để cho mọi người phải nhìn lại và suy ngẫm để tiếp tục phấn đấu vươn lên.

  Trong chặng đường đã qua, cùng với nhà trường Liên đội trường THCS Trần Nhật Duật đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đặc biệt từ năm 2000 trở lại đây, nhận thức được trách nhiệm của tổ chức Đội trong trường học, việc giáo dục ý thức, tư tưởng đạo đức cho các em học sinh đã dần dần đi vào chiều sâu và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Nhờ tập trung tốt cho việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục ý thức của học sinh và tập trung ổn định nề nếp, kỷ luật của các em, nên chất lượng học tập của nhà trường ngày càng được nâng cao. Năm học nào đội tuyển học sinh giỏi của trường tham gia dự thi thành phố đều đạt giải đáng khích lệ, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng đều qua các năm, đây chính là tín hiệu đáng mừng cho Liên đội và tập thể hội đồng sư phạm trường.

  Bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, đẩy mạnh phong trào học tập, Liên đội luôn chú trọng đến việc giáo dục các em truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua các phong trào thi đua sôi nổi do liên đội phát động rải đều trong suốt năm học.

  Trong những năm gần đây, phong trào “Giúp bạn vượt khó” của Liên đội phát triển đạt chất lượng cao, hàng năm Liên đội phát động phong trào “kế hoạch nhỏ” “Phong trào nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” tạo quĩ giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm động viên khích lệ các em phấn đấu học tập tốt.

  Thông qua các hoạt động phong trào, liên đội đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều cán bộ lớp, cán bộ Đội có khả năng chỉ huy Đội, có khả năng tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội một cách qui mô và bài bản. chính các em là những tấm gương sáng điển hình không chỉ trong phong trào Đội mà trong học tập để các em học sinh khác noi theo.

  Trong những năm học qua Liên đội trường THCS Trần Nhật Duật luôn luôn được Thành đoàn, Đoàn phường đánh giá cao trong công tác Đoàn Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Liên đội liên tục đạt danh hiệu xuất sắc và vững mạnh từ năm 1995 đến nay.

Tuy vậy đứng trước xu thế phát triển chung của xã hội hiện nay, đặc biệt làm thế nào để định hướng tư tưởng, tình cảm, ý thức của đội viên thiếu niên tiền phong trong môi trường học đường còn là điều trăn trở đối với người giáo viên làm công tác Đội. Làm sao để thu hút được đội viên tham gia hào hứng vào công tác Đội, công tác xã hội và cộng đồng, gắn kết tình thân ái giữa thầy cô và học sinh, giữa học sinh với nhau đó là điều quan trọng nhất. Đặc biệt trong năm học này, năm học thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ giáo dục và đào tạo: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đó là tiêu chí phấn đấu của toàn thể Đội viên trong Liên đội.

Với sự quan tâm, cổ vũ của Chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, sự góp sức to lớn của tất cả các em học sinh qua các thế hệ, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Đoàn phường Phước Hòa, hy vọng rằng Liên đội trường THCS Trần Nhật Duật sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa, xây dựng một Liên đội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm trông mong của tất cả mọi người./.  Bài viết liên quan

  Cảnh đẹp Việt Nam

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN NHẬT DUẬT

Địa chỉ                 : 11 Thi Sách, P. Phước Hòa, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa    

Email                   : c2tnduat.nt@khanhhoa.edu.vn  
       Điện thoại     : 058.3871117 - 058.3871569
       Chịu trách nhiệm về nội dung: Bà Nguyễn Ngọc Hoa - Hiệu trưởng
       Quản trị: Ông Nguyễn Thắng Ấn - Giáo viên